วันพุธที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 23 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : สร้างฐานใหม่
- ทองคำเริ่มเคลื่อนไหวแกว่งตัวออกข้างระหว่างวันจากหลายปัจจัยโดยส่วนหนึ่งเรามองว่านักลงทุนเริ่มจับตามองประเด็นต่างๆ ที่อาจสร้างความผันผวนให้กับตลาดทองคำมากขึ้น ทั้งนี้แรงซื้อในช่วงที่ผ่านมาถือว่าปรับขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและสร้างกำไรให้นักลงทุนในตลาดที่ถือสถานะฝั่ง Long Position ไปบ้างพอสมควรดังนั้นนักลงทุนที่ไม่อยากรับความเสี่ยงต่ออาจเริ่มกลับมา Realized กำไรออกมาดูตลาดก่อนส่งผลให้ตลาดเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง อย่างไรก็ตามสำหรับมุมมองระยะกลางเรายังให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ในแนวโน้มขาขึ้นที่ปรับขึ้นมาเนื่องจากเทรนด์ค่อนข้างแข็งแกร่งและยังมีปัจจัยบวกหนุนอยู่เรื่อยๆ เป็นระยะ เพียงแต่ที่ต้องพิจารณาประกอบก็จะเป็นเรื่องของแรงขายของนักลงทุนระยะสั้นที่เข้ามาทำกำไรกดดันภาพบวกของตลาด ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับมุมมองด้าน Short  Position ยังไม่น่าสนใจเท่าใด

Strategy : คงมุมมองฝั่ง Long Position ตามเดิม

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- การประชุม Jackson Hole Symposium ปลายสัปดาห์

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์พุ่งขึ้นรอ Jackson Hole Symposium : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันอังคารขณะที่นักลงทุนรอดูการแถลงของนักการธนาคารกลางชั้นนำทั่วโลกในสัปดาห์นี้เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้นโยบายการเงินและไม่มีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ ทั้งนี้ราคาพันธบ ัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีลดลง 17/32 ที่ 99-07/32 โดยมีผลตอบแทน 2.789% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีลดลง 10/32 ที่ 100-10/256 โดยมีผลตอบแทน 2.215%
- น้ำมันดิบปรับขึ้น,คาดสต็อกน้ำมันดิ่งลง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับขึ้นในวันอังคารโดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ อาจดิ่งลงในสัปดาห์ล่าสุด อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันปรับขึ้นได้เพียงในวงจำกัด เนื่องจากแหล่งน้ำมันชารารา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในลิเบียเปิดทำการอีกครั้ง ท ั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ปรับขึ้น 27 เซนต์ หรือ 0.6 % มาปิดตลาดที่ 47.64 USD/bbl
- หุ้นยุโรปพุ่งขึ้นตามหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ต่อ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันอังคาร หลังจากปิดตลาดในแดนลบมานานติดต่อกัน 3 วัน โดยตลาดหุ้นยุโรปได้รับแรงหนุนจากรายงานผลประกอบการของบริษัทกลุ่มเหมืองแร่
- โพลล์รอยเตอร์คาดพรุ่งนี้สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่ม : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 19 ส.ค.อาจอยู่ที่ 238,000 ราย เพิ่มขึ้นจาก 232,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า
- FTSE ปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดบวกขึ้นในวันอังคาร โดยได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และจากการอ่อนค่าของปอนด์ อย่างไรก็ดี หุ้นโพรวิเดนท์ ไฟแนนเชียล ซึ่งเป็นบริษัทผู้ปล่อยกู้แก่ลูกหนี้กลุ่มที่มีความน่าเชื่อถือต่ำ (ซับไพรม์) ดิ่งลง 66 % หลังจากโพรวิเดนท์ ไฟแนนเชียลออกประกาศเตือนเรื่องผลกำไรอีกครั้ง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น