วันอังคารที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 08 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ยังรักษาแนวโน้มระยะกลางไว้ได้
- ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบราคาระหว่างวันหลังจากที่มีแรงขายทำกำไรออกมาค่อนข้างหนักในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาราวๆ 15 ดอลลาร์ จากตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งประกาศออกมาดีเกินคาดทำให้นักลงทุนปรับเพิ่มมุมมองเชิงบวกต่อประเด็นแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ โดยเรามองว่าประเด็นดังกล่าวส่งผลกระทบในแง่ของจิตวิทยาการลงทุนมากกว่าโดยเฉพาะกระแสเงินทุนที่ไหลออกจากตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงส่งผลให้ในส่วนของค่าเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าขึ้นพร้อมกับดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่มีความพยายามขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง อีกประเด็นหนึ่งที่ยังคงปกคลุมบรรยากาศการลงทุนในตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือแรงกดดันของกองทุน SPDR ซึ่งยังคงมีมุมมองปรับลดสถานะการถือครองลงตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยปรับลดลงกว่า 7% ในช่วงเดือน ก.ค.(Ref. Reuters) อย่างไรก็ตามสำหรับมุมมองของเราในสัปดาห์นี้เรายังคงมุมมองเชิงบวกต่อตลาดทองคำเนื่องจากยังสามารถรักษาการเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นระยะกลางได้ในระดับหนึ่งแม้จะเสียทรงไปบ้างเล็กน้อยโดยเราให้จุดตัดสินใจในการงทุนบริเวณ 1,255 USD/toz เป็นหลัก สำหรับทองคำภายในประเทศถือว่ายังได้รับปัจจัยบวกจากการแข็งค่าของค่าเงินบาทเข้ามาพยุง Downside เอาไว้แต่ต้องยอมรับว่าไม่มากเท่าไหร่ในแนวโน้มขาลง แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ในกรอบราคาและติดตามการประกาศจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตร เดือน มิ.ย. รวมทั้งการสำรวจความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจจาก IBD/TIPP เดือน ส.ค. ในคืนนี้ช่วง 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯ เดือน มิ.ย.ในค่ำคืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาแข็งค่า
- แรงขายอย่างต่อเนื่องของกองทุน SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ข่าวลิเบียกดราคาน้ำมันดิบร่วงลง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ร่วงลงในวันจันทร์ โดยได้รับแรงกดดันจากข่าวที่ว่าแหล่งน้ำมันชารารา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในลิเบียเริ่มผลิตน้ำมันตามปกติอีกครั้งและนักลงทุนกังวลกับปริมาณการผลิตน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นในสหรัฐฯ และปริมาณการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้นของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ด้วย ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ร่วงลง 19 เซนต์ หรือ 0.4 % มาปิดตลาดที่ 49.39 USD/bbl
- บอนด์ยิลด์ร่วง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วงลงในวันจันทร์ หลังการเปิดเผยรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นมากเกินคาดขณะที่ไม่มีปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนตลาดก่อนการประมูลพันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้ภาคเอกชน ในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 2.835% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.258%
- ราคาทองทรงตัวเช้านี้ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ : ราคาทองในตลาดสปอตทรงตัวในช่วงเช้าวันนี้ โดยทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ที่ทำไว้เมื่อวันศุกร์ ขณะที่ดอลลาร์ได้แรงหนุนจากความหวังว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ หลังการเปิดเผยรายงานการจ้างงานที่สดใสของสหรัฐฯ
- หุ้นยุโรปขยับลงเล็กน้อยตามหุ้นกลุ่มการแพทย์ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดขยับลงเล็กน้อยในวันจันทร์หลังจากพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันศุกร์โดยดัชนีได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงของหุ้นบริษัทโพสท์เอ็นแอลและหุ้นบริษัทแพดดี พาวเวอร์ เบทแฟร์ และได้รับแรงกดดันจากการรูดลงของหุ้นกลุ่มการแพทย์ด้วย โดยปัจจัยลบเหล่านี้บดบังแรงบวกที่ตลาดหุ้นได้รับจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มทรัพยากรพื้นฐานและหุ้นกลุ่มพลังงาน

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น