วันพุธที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามองว่าทองคำน่าจะเริ่มถูกจำกัด Upside บ้างหลังปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาและน่าจะมีความผันผวนจากการปรับสถานะของนักลงทุนเพื่อรับความเสี่ยงจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ คืนนี้โดยเฉพาะจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และยอดการสั่งสินค้าคงทนไม่รวมค่าขนส่งฯ แนะนำนักลงทุนคาดหวัง “กำไรสั้นๆ” โดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Factors
- ตลาดทองคำยังคงปรับตัวขึ้นแรงโดยได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยขึ้นไปเคลื่อนไหวบริเวณ 1,262 – 1,263 USD/toz สวนทางกับมุมมองของนักลงทุนสถาบันอย่างกองทุน SPDR ซึ่งยังคงปรับลดสถานะการลงทุนอย่างต่อเนื่องโดยที่เมื่อคืนก็ยังคงขายสุทธิต่อทำให้ปัจจุบันมีสถานะลงทุน 795.42 ตัน เรียกได้ว่าปรับลดกันแบบไม่เกรงใจนักลงทุนเลย อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดน่าจะกลับมาผันผวนจากการปรับสถานะของนักลงทุนเพื่อรับความเสี่ยงจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ คืนนี้โดยเฉพาะจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และยอดการสั่งสินค้าคงทนไม่รวมค่าขนส่ง เดือน มิ.ย. m/m

Strategy : คงมุมมอง Long แต่ต้องพิจารณา Upside ที่เริ่มถูกจำกัด

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- เฟดลงมติตรึงดอกเบี้ย,คาดจะปรับลดงบดุลบัญชีเร็วๆนี้ : ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ลงมติตรึงอัตราดอกเบี้ยไม่เปลี่ยนแปลงหลังเสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเมื่อวานนี้ และคาดว่าจะเริ่มปรับลดการถือครองพันธบัตรลงอย่างมาก ในเร็วๆนี้ ท่ามกลางสัญญาณความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจสหรัฐฯ ทั้งนี้ เฟดตรึงเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อ้างอิงในช่วง 1.00-1.25% และระบุว่า เฟดจะยังคงคุมเข้มนโยบายการเงินอย่างค่อยเป็นค่อยไปต่อไป หลังการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรวม 1% แล้วนับตั้งแต่ปี 2558
- ข่าวเฟดหนุนทองพุ่งขึ้นแตะสูงสุด 6 สัปดาห์ :  ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ พุ่ง ขึ้น 12.05 ดอลลาร์ หรือ 0.97 % สู่ 1,260.60 USD/tozในช่วงท้ายตลาดวันพุธ หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 6 สัปดาห์ที่ 1,262.11 USD/toz ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ระบุว่า เฟดจะเริ่มต้นปรับลดปริมาณการถือครองตราสารหนี้ลง "ในเร็วๆนี้"

Smart Stock 
Today Strategy : SET สู้
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเป็นวันที่ 5 แล้ว โดยได้รับปัจจัยหนุนจากกระแสเงินทุนต่างชาติและนักลงทุนกลุ่มสถาบัน ประกอบกับราคาน้ำมันดิบซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นส่งผลบวกต่อกลุ่มพลังงานภายในประเทศซึ่งมีมูลค่าถ่วงน้ำหนักค่อนข้างมาก โดยที่ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,583.17 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 42,244.18 ล้านบาท ในขณะที่สัญญา S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 999.60 จุด ถือเป็นระดับที่น่าสนใจ (เลขสวย) อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้ต้องยอมรับว่าปัจจัยภายในไม่มีปัจจัยบวกและลบในขณะที่การประชุมของ FOMC เมื่อวานก็ไม่ได้ช่วยหนุนการเคลื่อนไหวของหุ้นสหรัฐฯ เท่ากับประเด็นราคาน้ำมันดิบ แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบให้น้ำหนักฝั่ง Long Position เหนือระดับ 998 จุด และพิจารณาแรงขายระหว่างวันด้วย

Strategy : เปิดสถานะในกรอบให้น้ำหนักฝั่ง Long Position เหนือระดับ 998 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ประเด็นการเมืองภายในสหรัฐฯ ซึ่งอาจส่งผลกระทบเชิงลบต่อบรรยากาศการลงทุน
- ค่าเงินบาทที่แข็งค่าสูงสุดในรอบ 2 ปี

ข่าวในประเทศ
- ชงรถไฟฟ้าฟรีร่วม ‘บัตรผู้มีรายได้น้อย’ : นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในเดือน ส.ค.นี้ กระทรวงคมนาคมจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้พิจารณาเพิ่มการอุดหนุนค่ารถไฟฟ้าฟรีลงในบัตรผู้มีรายได้น้อยของกระทรวงการคลัง จากเดิมที่มีเพียงรถไฟฟรีและรถโดยสารประจำทาง (รถเมล์) ฟรีเท่านั้น โดยคาดว่าจะเริ่มใช้ได้ในเดือน ต.ค. นี้ รวมถึงการเปิดให้บริการบัตรแมงมุม หรือตั๋วร่วมบนรถเมล์องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ด้วย
- (SCCU17) SCCจัดหนักปันผล8.5บ. ทุ่ม5พันล.อัพนวัตกรรม : บอร์ด SCC ไฟเขียวปันผลครึ่งแรกปี 2560 ในอัตราหุ้นละ 8.50 บาท หลังกำไรทะยานต่อเนื่อง กำหนด XD รับทรัพย์ช่วง 7 สิงหาคมนี้ เอ็มดี “รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส” เดินหน้าทุ่มงบลงทุน 5 พันล้านบาท พัฒนาด้านนวัตกรรม หวังเสริมศักยภาพธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น