วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำปรับลดช่วงบวกในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาโดยเรามองว่าเป็นแรงขายหลักจากกองทุน SPDR ซึ่งปรับลดสถานะลงทุนค่อนข้างมากอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันถือครองทองคำสุทธิไว้ที่ระดับ 800.45 ตัน ปรับลดลงอย่างมีนัยสำคัญตลอดเดือนสวนทางกับแนวโน้มขาขึ้น สำหรับวันนี้แนะนำติดตามปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ ในช่วงค่ำคืนนี้ทั้งการประชุมของ FOMC และดัชนีทางเศรษฐกิจ

Key Factors
- เรายังคงมองว่าประเด็นการประชุมของคณะกรรมการ FOMC ยังคงเป็นประเด็นหลักในการชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในระยะสั้นเเม้ตลาดจะตอบรับเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายไปเเล้วระดับหนึ่งเเต่ว่าหากมติที่ประชุมให้ข้อมูลอื่นๆ หรือมีมติในเรื่องเศรษฐกิจก็อาจทำให้นักลงทุนปรับสถานะลงทุนเเละส่งผลให้ตลาดกลับมาผันผวนได้ ส่วนของเเรงขายของกองทุน SPDR ยังคงกดดัน Upside ของตลาดทองคำอยู่ตลอดเดือนซึ่งค่อนข้างสวนทางกับการปรับขึ้นของตลาดทองคำ เเต่ถือว่ายังโชคดีที่ค่าเงินดอลลาร์เเม้จะฟื้นตัวได้บ้างเล็กน้อยเเต่ก็ไม่โดดเด่นภาพรวมยังคงถือว่าเคลื่อนไหวอ่อนค่าเเละเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดทองคำอยู่ สำหรับประเด็นการเมืองภายในของสหรัฐฯ ก็ยังคงเป็นปัจจัยบวกต่อการปรับขึ้นของตลาดทองคำโดยเฉพาะประเด็นความไม่มั่นใจในตัวประธานาธิบดีทรัมป์ในการปฏิรูปเศรษฐกิจหลังจากที่เกิดความขัดเเย้งเเละไม่เป็นเอกภาพภายในทำเนียบขาวในช่วงสามวันที่ผ่านมา ด้านราคาน้ำมันดิบในช่วงนี้เเม้สามารถปรับตัวขึ้นได้ในระหว่างวันจากประเด็นด้านอุปทานเเต่เรามองว่าไม่สามารถบ่งชี้ภาวะเงินเฟ้อได้เหมือนเเต่ก่อนเนื่องจากราคาน้ำมันดิบถูกบิดเบือนดุลยภาพไม่ให้เป็นไปตามกลไกตลาดเสรีทำให้ค่าสหสัมพันธ์ระหว่างทองคำกับน้ำมันลดลงเเละไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบหรืออ้างอิงต่อกันได้เหมือนแต่ก่อน

Strategy : ปรับลดสถานะการลงทุน, คงมุมมอง Long แต่ต้องพิจารณา Upside ที่เริ่มถูกจำกัด

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์ขยับขึ้นหลังร่วงต่ำสุดในรอบ 13 เดือน : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในวันอังคารหลังร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือนเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ ขณะที่นักลงทุนมีความหวังว่าประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์อาจจะสามารถผลักดัน มาตรการกระตุ้นด้านการคลัง แต่นักลงทุนก็ยังคงวิตกกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐในระยะใกล้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์บวก  0.15% สู่ระดับ 94.095 หลังร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2559 ที่ 93.638 จุด
- ทองร่วงลงขณะตลาดหุ้นปรับขึ้น : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 6.31 ดอลลา ร์ สู่ 1,248.55 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 1 เดือนที่ 1,258.79 USD/toz ในวันจันทร์ ในขณะที่ ตลาดหุ้นพุ่งขึ้น และนักลงทุนรอดูผลการประชุมกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

Smart Stock
Today Strategy : ฟิวเจอร์เคลื่อนไหวโดดเด่น
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตั้งเเต่ช่วงเปิดตลาดเช่นเดียวกับตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งเคลื่อนไหวในกรอบเเละปิดตลาดในเเดนบวกเล็กน้อยเป็นส่วนใหญ่โดยที่กลุ่มพลังงานนำตลาดประเด็นด้านการปรับลดอุปทานน้ำมันดิบซึ่งส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้นระหว่างวันที่ระดับ 46.65 USD/bbl ภาพรวมยังถือว่าตลาดหุ้นไทยไร้ปัจจัยใหม่ที่โดดเด่นทั้งปัจจัยภายในเเละปัจจัยภายนอก เเต่อย่างไรก็ตามเรามองว่าปัจจัยภายนอกยังคงเป็นปัจจัยหลักในการชี้นำการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเเละกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ในส่วนของกระเเสเงินทุนต่างชาติเริ่มชะลอการไหลเข้าโดยพิจารณาจากค่าเงินบาทเริ่มฟื้นตัวกลับมาอ่อนค่าในระหว่างวัน หลังปรับตัวแข็งค่าลดลงติดต่อกันราวครึ่งเดือนโดยปัจจุบันเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 33.40-33.45 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ เเต่ในทางกลับกัน ภาพรวมค่าเงินดอลลาร์ยังคงเคลื่อนไหวอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องโดยที่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 94 จุด ซึ่งเป็นจุดต่ำที่สุดในรอบเกือบหนึ่งปี

Strategy : เปิดสถานะในกรอบให้น้ำหนักฝั่ง Long Position เหนือระดับ 997 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่แข็งค่าสูงสุดในรอบ 2 ปี

ข่าวในประเทศ
- ค่าบาทแข็งสุดในอาเซียน : ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบ 26 เดือน ซึ่งแข็งค่าสุดในภูมิภาคอาเซียน และแข็งค่าเป็นอันดับสองของเอเชียว่า ธปท. จะติดตามสถานการณ์ในตลาดการเงินอย่างใกล้ชิด และแนะนำให้ภาคเอกชนควรพิจารณาป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไว้ล่วงหน้า เพื่อรองรับกับความผันผวนของตลาดการเงินโลกที่ยังอยู่ในระดับสูงเพราะแม้ในภาพรวมการแข็งค่าเงินบาทจะสอ่ดคล้องกับการเคลื่อนไหวของเงินสกุลภูมิภาค แต่ระยะหลังเงินบาทแข็งค่าขึ้นค่อนข้างแร็ว สะท้อนปฏิกิริยาของตลาดที่อ่อนไหวกับความผันผวนในระยะสั้นที่มากเกินไป.
- (SCCU17)SCCจับตาโชว์งบQ2วันนี้ ฟันกำไรกว่า1.4หมื่นล้าน : จับตา SCC ประกาศงบ Q2/2560 วันนี้ (26ก.ค. 60) นักวิเคราะห์คาดฟันกำไรไม่ต่ำกว่า 1.3-1.4 หมื่นล้านบาท เชื่อผลงานทั้งปี 2560 จะรักษาระดับกำไรเกินว่า 5 หมื่นล้านบาท พร้อมการันตีการจ่ายเงินปันผลในระดับสูงอย่างสม่ำเสมอ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น