วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทรงสวย
- ตลาดทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่บริเวณ 1,237.62 USD/toz ยังสามารถทรงตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นได้ค่อนข้างดีแม้จะมีแรงขายทำกำไรกดดันลงมาบ้างในระหว่างวันแต่เรามองว่ายังไม่มากพอที่จะกดดันตลาดกลับสู่แนวโน้มขาลงในช่วงนี้ โดยเคลื่อนไหวเพียง 3-4 ดอลลาร์ระหว่างวันเท่านั้น ส่วนหนึ่งยังคงได้รับปัจจัยบวกมาจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ปรับตัวอ่อนค่าลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งปัจจุบันลงมาเคลื่อนไหวที่ระดับ 94.75- 94.85 จุด ซึ่งถือเป็นจุดที่ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 10 เดือน จากคาดการณ์ของนักลงทุนต่อประเด็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลให้กระแสเงินทุนไหลออกเข้าสู่กลุ่มตลาดเกิดใหม่รวมทั้งประเทศไทยด้วยส่งผลให้ค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าที่สุดในรอบกว่า 2 ปี สำหรับการซื้อขายในค่ำคืนนี้แนะนำนักลงทุนติดตามการประกาศดัชนีราคานำเข้า เดือน มิ.ย. และการทำธุรกรรมหลักทรัพย์ระยะยาวสุทธิ เดือน พ.ค. ของสหรัฐฯ รวมทั้งถ้อยเเถลงของประธานธนาคาร(ผู้ว่าการ)กลางอังกฤษอย่างใกล้ชิด โดยเรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำเช่นเดิมในระยะสั้นนี้

Strategy : เปิดสถานะโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคาเคลื่อนไหวสูงกว่าระดับ 1,233 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงของประธาน(ผู้ว่าการ)ธนาคารกลางอังกฤษ
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่อง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ร่วง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงในวันจันทร์ โดยมีการซื้อขายในกรอบแคบๆ หลังจากที่ร่วงลงเมื่อวันศุกร์จากข้อมูลอัตราเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกที่ย่ำแย่ของสหรัฐฯ ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของ ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 2.896% ส่วนผลตอบ แทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.310%
- ราคาน้ำมันดิบดิ่งลง 1.1% :  ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 1.1 % ในวันจันทร์ ในขณะ ที่เทรดเดอร์ยังคงรอดูสัญญาณบ่งชี้ว่า มาตรการของกลุ่มประเทศผ ู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในการบรรเทาภาวะน้ำมันล้นตลาดโลกมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนเข้ามาบ้างจากการที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันบางประเ ทศ ชะลอการปรับเพิ่มปริมาณการผลิต ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส.ค.ดิ่งลง 52 เซนต์ หรือ 1.1 % มาปิดตลาดที่ 46.02 USD/bbl
- ทองทรงตัวเช้านี้ : ราคาทองในตลาดสปอตทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ทำไว้เมื่อวานนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือนเนื่องจากมีแนวโน้มลดลงที่สหรัฐฯ จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้
- หุ้นยุโรปทรงตัวขณะตลาดรอผลประกอบการ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดทรงตัวในวันจันทร์ หลังจากพุ่งขึ้นในช่วงแรก ในขณะที่นักลงทุนรอดูผลประกอบการของบริษัทหลายแห่งในยุโรปและสหรัฐในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า
- โพลล์รอยเตอร์คาดพฤหัสฯ นี้สหรัฐเผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจเพิ่มในมิ.ย. : Conference Board จะเปิดเผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐเดือน มิ.ย.ในวันพฤหัสบดีนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาไทย นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจอาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมิ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือน พ.ค.

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น