วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 14 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : เคลื่อนไหวไร้ทิศทาง / ติดตามปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวนในกรอบราคาระหว่างวันแต่โดยรวมถือว่าไม่รุนแรงมากนัก หลังจากที่เมื่อคืนได้รับแรงกดดันจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ และแรงขายจากกองทุน SPDR ซึ่งขายทองคำออกสุทธิกว่า 3 ตัน รวมถือครองทองคำสุทธิที่ระดับ 828.84 ตัน สำหรับการเคลื่อนไหวในระหว่างวันมีกรอบประมาณ 4-5 ดอลลาร์ ในกรอบราคาเดิมซึ่งเรามองว่าเป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะที่ยังไร้ทิศทางแกว่งตัวออกข้างไปเรื่อยๆ รอประเด็นใหม่ๆ เข้ามากระทบตลาดโดยเฉพาะปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเมืองในฝั่งสหรัฐฯ หลังจากที่เมื่อคืนนี้ถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ มีเนื้อหาบางส่วนยอมรับว่าเศรษฐกิจมีลักษณะฟื้นตัวแต่ยังไม่กลับมาเติบโตอย่างร้อนแรงตามคาดการณ์ อย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวถือว่าไม่สร้างผลกระทบต่อตลาดทองคำอย่างมีนัยสำคัญทั้งในเชิงบวกและลบ ส่วนหนึ่งเราพิจารณาว่าเป็นเพราะตลาดเริ่มคุ้นชินและรับข่าวจากประเด็นดังกล่าวไปแล้วบางส่วน แต่เราคาดการณ์ว่าในเรื่องประเด็นการปรับขึ้นอัตรานโยบายของสหรัฐฯ น่าจะกลับมามีผลอีกครั้งในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ สำหรับวันนี้แนะนำนักลงทุนติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนีโดยเฉพาะดัชนีราคาผู้บริโภคและยอดค้าปลีกสหรัฐฯ เดือน มิ.ย. m/m รวมทั้งติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Kaplan) อย่างใกล้ชิด

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position ในกรอบราคา, หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 1,220 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Kaplan)
- ติดตามดัชนีราคาผู้บริโภคและยอดค้าปลีก เดือน มิ.ย. m/m
- แรงขายจากกองทุน SPDR กว่า 3 ตัน ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์พุ่งขึ้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันพฤหัสบดีหลังจากร่วงลง 3 วันติดต่อกันโดยปรับตัวขึ้นตามผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเยอรมนี ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ สนับสนุนแนวโน้มการปรับตัวขึ้น ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดที่ 101-180/256 โดยมีผลตอบแทน 2.914% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดที่ 100-72/256 โดยมีผลตอบแทน 2.3426%
- ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นขณะอุปสงค์ในจีนพุ่งสูง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้น 1.3 % ในวันพฤหัสบดี หลังจากตัวเลขอุปสงค์น้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นในจีนช่วยบดบังแรงกดดันที่ราคาน้ำมันได้รับจากรายงานของสำนักงานพลังงาน สากล (IEA) ที่ร ะบุว่าประเทศสำคัญในกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ปรับเพิ่มปริมาณการผลิตน้ำ มัน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนส.ค.พุ่งขึ้น 59 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 46.08 USD/bbl
- หุ้นยุโรปปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มการเงิน,ค้าปลีก : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันพฤหัสบดี ถึงแม้นักลงทุนชะลอการเข้าซื้อหุ้นในตลาดหลังจากตลาดหุ้นเพิ่งพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันพุธโดยได้รับแรงหนุนจากถ้อยแถลงแบบสายพิราบของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น