วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามองว่าแม้ตลาดทองคำได้รับแรงกระตุ้นเชิงบวกจากประเด็นฝั่งสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ซึ่งส่งผลบวกต่อบรรยากาศการลงทุนในตลาดทองคำในระหว่างวัน แต่อย่างไรก็ตามในภาพรวมถือว่าเป็นปัจจัยระยะสั้นที่เข้ามาพยุงตลาดเอาไว้มากกว่า สำหรับวันนี้แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาและติดตามการเเถลงต่อสภาคองเกรสของประธานเฟดในช่วง 21.00น. ตามเวลาประเทศไทยอย่างใกล้ชิด

Key Factors
- ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาจากความกังวลในประเด็นทางการเมืองภายในประเทศของสหรัฐฯ ทั้งกรณีการแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐฯ ครั้งที่ผ่านมาและกรณีการจับกุมทหารสหรัฐฯ ซึ่งมีข้อบ่งชี้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย ISIS ประกอบกับสหรัฐฯ ประกาศจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตรลดลงที่ระดับ 5.67M ส่งผลให้ตลาดทองคำและพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ กลับมาคึกคักในฐานะตลาดสินทรัพย์ปลอดภัย แต่สำหรับวันนี้เรามองว่าทองคำยังคงแกว่งตัวในกรอบผันผวนเดิมซึ่งปัจจัยที่เข้ามากระตุ้นเป็นเพียงปัจจัยในระยะสั้นเท่านั้น ด้านกองทุน SPDR ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิม แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาที่กว้างขึ้นและติดตามการเเถลงต่อสภาคองเกรสของประธานเฟดในช่วง 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- หุ้นยุโรปร่วงลงตามหุ้นกลุ่มปลอดภัย : ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงในวันอังคาร ในขณะที่หุ้นกลุ่มปลอดภัย, หุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ดิ่งลง และปัจจัยเหล่านี้บดบังการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มรถยนต์และหุ้นกลุ่มเหมืองแร่
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้นหลังสหรัฐลดคาดการณ์ผลิตน้ำมัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้นในวันอังคารพร้อมกับราคาน้ำมัน heating oil โดยได้รับแรงหนุนจากข่าวที่ว่า สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ปรับลดตัวเลขคาดการณ์ปริมาณการผลิตน้ำมันในสหรัฐฯ และได้รับแรงหนุนจากตัวเลขสต็อกผลิตภัณฑ์น้ำมันที่ลดลงในยุโรปด้วย

Smart Stock 
Today Strategy : พักฐาน
- สำหรับเมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงเคลื่อนไหวผันผวนในกรอบแคบๆ Underperform สวนทางกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคที่ปรับขึ้นเป็นส่วนมาก โดยเรามองว่าหุ้นไทยยังคงขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ ที่โดดเด่นอื่นๆ นอกเหนือจากการคาดการณ์ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในไตรมาสสอง โดยได้รับปัจจัยลบจากเเรงขายในหุ้นใหญ่ออกมากดดันตลาด รวมทั้งคาดการณ์ผลประกอบการไตรมาสสองของกลุ่มธนาคารที่กดดันบรรยากาศเชิงลบ และที่สำคัญยังได้ถูกเเรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ผันผวนเเละยังคงปรับตัวลดลงในระหว่างวันจากประเด็นความขัดเเย้งระหว่างกลุ่มประเทศในตะวันออกกลางกับประเทศกาต้าร์กรณีการก่อการร้าย ซึ่งปัจจัยทั้งหมดส่งผลให้ในภาพรวมของดัชนีตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในลักษณะ "ยื้อ" มากกว่าจะมีทิศทางที่ชัดเจน โดย SET ปิดตลาดที่ระดับ 1,569.24 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันเบาบางที่ระดับ 39,625.18 ล้านบาท ต่างชาติกลับมาซื้อสุทธิเเต่ไม่มากเพียง 72.92 ล้านบาทเท่านั้น แนะนำนักลงทุนติดตามปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ เป็นหลักทั้งรายงานทางเศรษฐกิจและการแถลงต่อสภาของประธานเฟด

Strategy : คงมุมมองเปิดสถานะในกรอบราคา

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
-การประกาศรายงานทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ (Beige Book)
-การแถลงการณ์ต่อสภาของประธานเฟดในสัปดาห์นี้

ข่าวในประเทศ
- ตลาดจ่อสอบผู้บริหารบจ. เปิดบัญชีมาร์จินเทรดหุ้นจนถูกฟอร์ซเซล หวั่นใช้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ ราคาหุ้นกระดานดิ่งแรง : ตลาดหลักทรัพย์เล็งเข้าติดตามข้อมูลผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนที่อ้างถูกบังคับขายหุ้น ส่งผลกระทบราคาหุ้นในกระดานปรับตัวลงแรง หวั่นไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริง แนะนักลงทุนติดตามข้อมูลพื้นฐานของ บริษัท ด้าน สมาคม บล. แจง ไม่มีการเก็บข้อมูลผู้บริหารใช้พอร์ตกู้เงิน พร้อมเปิดข้อมูลทั้งระบบมูบค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาท
- TDRIชี้5ปีโซลาร์รูฟล้นตลาด : ทีดีอาร์ไอเผยอีก 5 ปี ผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์รูฟท็อปทะลัก เกินความต้องการใช้ 10% หลังต้นทุนส่อแววลดต่ำอย่างรวดเร็ว
- (CPALLU17)CPALLออกหุ้นกู้คล้ายทุนหมื่นล. จ่ายดอกเบี้ยที่5%ในช่วง5ปีแรก : CPALL เสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน วงเงินไม่เกิน 10,000 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยที่ 5% ในช่วง 5 ปีแรก

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น