วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ
- ตลาดทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,212.05 USD/toz ยังคงมีแรงขายกดดันให้ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลงต่ออย่างต่อเนื่องในกรอบความผันผวนด้านล่างระหว่าง 1,205-1,215 USD/toz โดยได้รับปัจจัยลบในระหว่างวันจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ปรับตัวแข็งค่าสวนทาง ณ ระดับ 96.1090 จุด ซึ่งเป็นจุดที่แข็งค่าที่สุดในรอบ 5 วันทำการที่ผ่านมาประกอบกับบรรยากาศเชิงลบจากแรงขายของนักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR ซึ่งขายสุทธิอต่อเนื่องในสัปดาห์ก่อนค่อนข้างมากอย่างมีนัยสำคัญกดดัน Upside ของตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามสำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในค่ำคืนนี้เรามองว่าน่าจะมีความผันผวนจากการประกาศจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตร เดือน พ.ค.ซึ่งตลาดคาดว่าจะประกาศลดลงกว่าครั้งก่อนและถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Brainard) รวมทั้งการปรับสถานะของนักลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการประกาศรายงานทางเศรษฐกิจ(Beige Book)และการแถลงต่อสภาของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position และเปิดสถานะในกรอบความผันผวนที่กว้างมากขึ้น

Strategy : ยังคงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position ในกรอบความผันผวนที่กว้างขึ้น

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Brainard)
- ติดตามรายงานทางเศรษฐกิจ(Beige Book)และการแถลงต่อสภาของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาทองคำปรับตัวลดลงเช้านี้ขณะค่าเงินดอลลาร์แข็งค่า : ราคาทองปรับตัวลงในช่วงเช้าวันนี้ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 4 เดือนเมื่อวานนี้ ขณะที่ตลาดรอสัญญาณบ่งชี้เกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยนางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟดจะแถลงนโยบายรอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสในวันพุธและพฤหัสบดีนี้
- อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ขยับลง : อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ขยับลงในวันจันทร์โดยปรับลงพร้อมกับพันธบัตรยุโรปหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ เพิ่งพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันศุกร์โดยได้รับแรงหนุนจากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ระดับสูงในสหรัฐฯ แต่การพุ่งขึ้นในวันศุกร์กระตุ้นให้นักลงทุนปรับฐานการลงทุนในวันจันทร์ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรอายุ 10 ปี ปิดที่ 100-01/32 โดยมีผลตอบแทน 2.371 % ร่วงลงจาก 2.393 % ในวันศุกร์ และราคาพันธบัตรอายุ 30 ปี ปิดที่ 101-16/32 โดยมีผลตอบแทน 2.923 % ร่วงลงจาก 2.935 % ในวันศุกร์
- ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นเล็กน้อย : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นเล็กน้อยในวันจันทร์แต่แนวโน้มอุปทานน้ำมันในอนาคตมีความไม่แน่นอนเนื่องจากกิจกรรมการขุดเจาะน้ำมันปรับเพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ และมีความไม่แน่นอนเรื่องการปรับลดการผลิตน้ำมันในลิเบียและไนจีเรีย ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนส.ค.ปรับขึ้น 17 เซนต์ หรือ 0.4 % มาปิดตลาดที่ 44.40 USD/bbl หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 43.65-44.84 USD/bbl
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นเช้านี้รับแนวโน้มอุปสงค์แกร่งในระยะใกล้ : ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นในช่วงเช้านี้ โดยได้แรงหนุนจากแนวโน้มอุปสงค์ที่แข็งแกร่งในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า แต่ภาวะตลาดโดยรวมยังคงซบเซาเนื่องจากมีผลผลิตปริมาณมากและแนวโน้มอุปสงค์ที่อ่อนแอในระยะยาว
- โพลล์รอยเตอร์คาดพฤหัสฯ นี้สหรัฐฯ เผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลง : กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ในวันพฤหัสบดีนี้เวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย โดยเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 8 ก.ค.อาจอยู่ที่ 245,000 ราย ลดลงจาก 248,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น