วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 06 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจคืนนี้
- ตลาดทองคำชะลอการปรับตัวลดลงหลังจากที่ได้ปัจจัยบวกจากรายงานการประชุมของเฟดและประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีจากการที่เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธตกลงในน่านน้ำญี่ปุ่นในวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งเป็นการแสดงความท้าทายต่อมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ แต่ที่น่าสังเกตคือนักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR กลับขายสุทธิติดต่อกันสามวันทำการสวนทางการรีบาวด์ของตลาดในระยะสั้น อย่างไรก็ตามสำหรับการซื้อขายในระหว่างวันในวันนี้ตลาดทองคำกลับมาเผชิญแรงขายอีกครั้งสร้างกรอบความผันผวนที่กว้างขึ้นในลักษณะแกว่งตัวออกข้างโดยมีกรอบการเคลื่อนไหวประมาณ 10 ดอลลาร์ ในส่วนของคืนนี้เราคาดการณ์ว่าตลาดทองคำจะกลับมาผันผวนอย่างมีนัยสำคัญจากถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงิน(คุณ Powell)และ(คุณ Fischer)ในช่วงเช้า ประกอบกับการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญๆ หลายดัชนีโดยเราให้น้ำหนักตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP เดือน มิ.ย.,จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และดุลการค้าสหรัฐฯ เป็นสำคัญ ในขณะที่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อนอกภาคการผลิตจาก ISM ก็แนะนำให้ติดตามเป็นลำดับรองลงมาเช่นกัน

Strategy : ยังคงมุมมอง Short Position ในกรอบราคาที่กว้างขึ้น

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP เดือน มิ.ย.
- ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์
- ติดตามถ้อยแถลงคณะกรรมการนโยบายการเงิน(คุณ Powell)และ(คุณ Fischer)ในช่วงเช้า

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับตัวลดลง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันพุธขณะที่เทรดเดอร์ยังคงวิตกกับข้อมูลยอดสั่งซื้อภาคโรงงานที่ย่ำแย่ของสหรัฐฯ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นรับรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) และทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดจากมุมมองที่ว่านโยบายของธนาคารกลางทั่วโลกจะเปลี่ยนไปเป็นเชิงเข้มงวดมากขึ้น ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 30 ปี ปิดที่ 102-232/256 โดยมีผลตอบแทน 2.8546% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดที่ 100-96/256 โดยมีผลตอบแทน 2.332%
- น้ำมันดิบดิ่งลงกว่า 4% ขณะโอเปกเพิ่มส่งออกน้ำมัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 4.12 % ในวันพุธ หลังจากปิดตลาดในแดนบวกมานาน 8 วันติดต่อกันซึ่งถือว่ายาวนานที่สุดในรอบกว่า 5 ปี ในขณะที่ราคาน้ำมัน ได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์และจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน(โอเปก) ส่งออกน้ำมันมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนส.ค.ดิ่งลง 1.94 ดอลลาร์ หรือ 4.12 % มาปิดตลาดที่ 45.13 USD/bbl
- อีซีบีเผยปริมาณการใช้ยูโรทั่วโลกลดลงเนื่องจากความเสี่ยงทางการเมือง : ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เปิดเผยว่าการใช้ยูโรเป็นสกุลเงินระหว่างประเทศลดลงในรอบปีที่ผ่านมาเนื่องจากความวิตกเกี่ยวกับความเสี่ยงทางการเมืองและการใช้สกุลเงินของตลาดเกิดใหม่ อาทิ หยวน เพิ่มมากขึ้นโดยการลดลงมากที่สุดเกิดขึ้นกับการใช้ยูโรเป็นสกุลเงินในการระดมทุน เนื่องจากมีต้นทุนสูงในการประกันความเสี่ยงจากการลดลงของมูลค่าของยูโรขณะที่ใช้ในการทำสว๊อป

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com

Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น