วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,328 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,316-1,332 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำเริ่มอ่อนแรงลงหลังปรับตัวขึ้นต่อเนื่องมาหลายวันทำการ โดยขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ 1,332 USDต่อออนซ์ในช่วงเปิดตลาดเอเชีย ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 9 เปอร์เซ็นต์แล้วในปีนี้ หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐไม่ได้ออกมาดีอย่างที่คาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ตามแนวโน้มหลักของราคาทองคำยังคงเป็นขาลงอยู่ โดยมีปัจจัยกดดันจากการลดขนาดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของเฟด สำหรับในระยะสั้นราคามีโอกาสผันผวนได้แรงและยังคงแนะนำให้ trading ในฝั่ง long เป็นหลัก หากราคาอ่อนตัว

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- ตลาดหุ้นจีนร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนในวันนี้ ขณะที่ธนาคารกลางจีนดูดซับสภาพคล่อง 4.8 หมื่นล้านหยวนออกจากตลาดเงินของจีนหลังจากข้อมูลบ่งชี้ว่า การปล่อยเงินกู้ใหม่พุ่งขึ้นในเดือนม.ค.สู่ระดับสูงสุดในรอบ 4 ปี     

- ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงนโยบายการเงินในการประชุมวันนี้ โดยยืนยันที่จะเพิ่มฐานเงิน หรือเงินสดและเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับบีโอเจในอัตรา 60-70 ล้านล้านเยนต่อปี  นอกจากนี้บีโอเจยังคงประเมินภาวะเศรษฐกิจในเชิงบวก แม้มีสัญญาณภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวก็ตาม และบีโอเจส่งสัญญาณว่าการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมจะยังไม่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- 18 ก.พ. รายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน(FOMC)

- 20 ก.พ. ประธานเฟด นางเจเน็ต เยลเลนรายงานข้อมูลทางเศรษฐกิจต่อกรรมาธิการเศรษฐกิจของวุฒิสภา

Technical Analysis:
ทองคำ   ราคาทองคำในกราฟราย 1 ชม. ราคาปรับตัวลดลงหลัง มีสัญญาณขายเกิดขึ้นจากอินดิเคเตอร์ macd เมื่อวานนี้ ราคาทองคำอยู่ในโหมดการพักฐานหลังจากการปรับตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับแนวโน้มระยะสั้นและระยะกลางยังเป็นขาขึ้นอยู่ ให้แนวรับที่ 1315/1307 เหรียญ แนวต้านที่ 1324/1332 เหรียญ ให้คำแนะนำ trading long หากราคาลงมาที่แนวรับ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น