วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,321 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,318-1,329 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องถึง 8 วันทำการ โดยล่าสุดสามารถยืนเหนือระดับ 1,300 ได้อย่างมั่นคงเป็นการยืนยันถึงแนวโน้มขาขึ้นในระยะสั้นและระยะกลางของราคาทองคำ การปรับตัวเพิ่มขึ้นของราคาทองคำนั้นได้อานิสงค์มาจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่อ่อนแอและจากการแถลงต่อสภาของนางเจเน็ต เยลเลนในสัปดาห์ก่อนที่กล่าวว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายทางการเงินอย่างกระทันหัน ซึ่งการแถลงดังกล่าวทำให้ sentiment การลงทุนของตลาดกลับมาเป็นเชิงบวกอีกครั้ง สำหรับในคืนนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐประกาศและตลาด Comex ปิดทำการเนื่องจากเป็นวันประธานาธิปดีสหรัฐ 

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- ตลาดหุ้นเอเชียทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่องในเช้าวันนี้ โดยความวิตกเกี่ยวกับตลาดเกิดใหม่ได้บรรเทาลง ส่งผลให้ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง  
และหนุนราคาสินค้าโภคภัณฑ์

- คณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สภาพัฒน์) เผยผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ(จีดีพี)ของไทย ไตรมาส 4/56 เติบโต 0.6%  จากช่วงเดียวกันปีก่อน และเพิ่มขึ้น 0.6% เช่นกัน เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งเป็นการเติบโตในอัตราที่ชะลอลง โดยเป็นผลจากการใช้จ่ายภาคครัวเรือนที่ลดลง เพราะผู้บริโภคระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น ในช่วงที่มีเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง ขณะที่การลงทุนภาคเอกชนและภาครัฐก็ลดลงเช่นกัน

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- 13 ก.พ. รายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน(FOMC)
- 20 ก.พ. ประธานเฟด นางเจเน็ต เยลเลนรายงานข้อมูลทางเศรษฐกิจต่อกรรมาธิการเศรษฐกิจของวุฒิสภา

Technical Analysis:
ทองคำ   ราคาทองคำในกราฟราย 1 ชม. มีสัญญาณขายเกิดขึ้นจากอินดิเคเตอร์ macd ประกอบกับอินดิเคเตอร์ RSI ในกราฟรายวันได้เข้าสู่เขต overbought แล้ว ราคาจึงมีโอกาสปรับตัวลดลงได้ โดยมีแนวรับที่  1318/1310 เหรียญ แนวต้านที่ 1330/1335 เหรียญ คำแนะนำให้ขายทำกำไร รอซื้อกลับเมื่อราคาอ่อนตัวลง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น