วันจันทร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 15 กันยายน 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,227 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันมีกรอบเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,224 -1,236 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำดีดตัวขึ้นได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตลาดเอเชียเปิดตลาด หลังจากที่เมื่อคืนวันศุกร์ราคาทองคำร่วงลงต่ำสุดในรอบ 8 เดือน จากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับในสัปดาห์นี้จะมีการประชุม FOMC ในคืนวันพุธ โดยมีประเด็นสำคัญที่นักลงทุนทั่วโลกให้ความสนใจคือเฟดจะกล่าวถึงการปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นหรือไม่ ซึ่งหากมีการพูดถึงประเด็นการขึ้นดอกเบี้ยจะเป็นแรงกดดันให้ราคาทองคำ รวมถึงสินทรัพย์ต่างๆทั่วโลกปรับตัวลดลงไปได้อีก โดยในช่วงต้นสัปดาห์คาดว่าราคาทองคำอาจจะรีบาวน์ขึ้นไปได้ก่อนหลังจากที่ปรับตัวลดลงมามาก แต่อย่างไรก็ตามแนวโน้มยังเป็นขาลง นักลงทุนควรระวังแรงขายที่แนวต้าน

- รัสเซียเล็งตั้งกองทุนช่วยเหลือบริษัทได้รับผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตร นายแอนตัน ซิลัวนอฟ รมว.คลังของรัสเซีย เปิดเผยในวันนี้ว่า รัสเซียจะจัดตั้งกองทุนต่อต้านวิกฤตการณ์ มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในปี 2015 จากเงินของกองทุนบำเหน็จบำนาญ และเงินที่เหลือจากงบประมาณของปีนี้ เพื่อช่วยเหลือบริษัทต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตร

- รูเบิลร่วงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ หวั่นรัสเซียตอบโต้มาตรการคว่ำบาตร ค่าเงินรูเบิลร่วงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ โดยร่วงลงสู่ระดับ 38 รูเบิลต่อดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนวิตกเกี่ยวกับการจัดการของรัสเซียต่อมาตรการคว่ำบาตรระลอกใหม่ของชาติตะวันตก  

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- การประชุม FOMC 

- สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟราคาทองคำในราย 60 นาที ราคาทองคำเริ่มรีบาวน์ขึ้น แต่แนวโน้มหลักยังเป็นขาลง นักลงทุนระยะสั้นอาจ trading long สั้นๆได้ สำหรับนักลงทุนระยะกลางแนะนำให้รอ trading short บริเวณแนวต้าน แนวรับที่ 1,220/1,210 เหรียญ แนวต้านที่ 1,240/1,245 เหรียญ คำแนะนำให้ trading short บริเวณแนวต้าน

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น