วันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 กันยายน 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,248 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันมีกรอบเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,246 -1,250 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำยังปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลว่าเฟดอาจส่งสัญญาณการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทำให้ค่าเงินดอลลาร์ทรงตัวในระดับสูงเป็นปัจจัยที่กดดันราคาทองคำ นอกจากราคาทองคำแล้ว สินค้าโภคภัณฑ์ตัวอื่นก็ปรับตัวลดลงเช่นกัน โดยราคาน้ำมันได้ปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันแล้ว สำหรับวันนี้แนะนำนักลงทุนติดตามการประกาศตัวเลขยอดผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์ ซึ่งหากตัวเลขออกมามากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์จะส่งผลบวกต่อราคาทองคำ แต่หากตัวเลขออกมาน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์มีโอกาสที่ราคาจะร่วงลงไปทำจุดต่ำสุดใหม่

- ฝ่ายต้านรัฐบาลซีเรียวอนคองเกรสหรัฐอนุมัติแผน"โอบามา"ถล่มกองกำลัง IS กลุ่มพันธมิตรแห่งชาติของซีเรีย ซึ่งเป็นฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซีเรียที่ได้รับการสนับสนุนจากชาติตะวันตก ได้เรียกร้องให้สภาคองเกรสสหรัฐอนุมัตินโยบายปราบปรามกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงของรัฐอิสลาม (IS) ของประธานาธิบดีบารัค  โอบามา โดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ หลังจากที่ปธน.โอบามาได้อนุมัติการโจมตีทางอากาศเป็นครั้งแรกต่อซีเรีย

- หุ้นยุโรปเปิดตลาดบวก หลังโพลล์ชี้ชาวสก็อตส่วนใหญ่ค้านแยกตัวอังกฤษ หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นในช่วงเปิดตลาดวันนี้หลังจากที่ผลสำรวจพบว่า ชาวสก็อตส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะลงมติคัดค้านการแยกตัวเป็นเอกราชจากสหราชอาณาจักรในการลงประชามติในสัปดาห์หน้า   

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

- สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน

ทองคำ   จากกราฟราคาทองคำในราย 60 นาที แนวโน้มยังเป็นขาลง ราคาทองคำสร้างจุดต่ำสุดใหม่ แต่ macd ไม่ได้สร้างจุดต่ำสุดใหม่ตาม ทำให้แนวโน้มเป็นเชิงบวกมากขึ้น แต่ราคายังไม่ได้ confirm การปรับตัวขึ้น จึงยังแนะนำให้ trading ในกรอบ sideway down ไปก่อน แนวรับที่ 1,240/1,230 เหรียญ แนวต้านที่ 1,251/1,257 เหรียญ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น