วันอังคารที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 29 เมษายน 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,294 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,286-1,296 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำปรับตัวลดลงในคืนวันจันทร์หลังราคาทองคำขึ้นทำจุดสูงสุดในช่วงเช้า ก่อนจะมีแรงขายออกออกมาอย่างต่อเนื่องในตลาดยุโรปและสหรัฐ การที่ราคายังไม่สามารถยืนเหนือระดับ 1,300 ได้ เป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่าราคาทองคำยังไม่ได้เปลี่ยนเป็นขาขึ้น ถึงแม้จะมีแรงซื้อเข้ามามากในช่วงปลายสัปดาห์ก่อนหน้า สำหรับวันนี้คาดการณ์ว่าราคาทองคำจะเคลื่อนไหว sideway ในกรอบ เนื่องจากนักลงทุนในตลาดยังคงรอความชัดเจนของผลการประชุม FOMC ที่จะประกาศออกมาในคืนวันพุธนี้ โดยหากเฟดตัดสินใจที่ลด QE ลงอีก จะเป็นแรงกดดันต่อราคาทองคำในระยะยาว

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
-  สำนักงานสถิติแห่งชาติของอิตาลี (ไอสแตท) เปิดเผยว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคของอิตาลี ในเดือนเม.ย.พุ่งขึ้นแตะ 105.4 จาก 101.9 ในเดือนมี.ค. เนื่องจากผู้บริโภคมีมุมมองบวกมากขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต ซึ่งดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคอิตาลี ในเดือนเม.ย.พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุด นับแต่เดือนม.ค.2553 หรือในรอบกว่า 4 ปี

-  นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธปท. กล่าวว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เดือน มิ.ย.ที่จะถึงนี้ อาจมีการทบทวนปรับลดคาดการณ์จีดีพีปีนี้ลง เพื่อสะท้อนกับความเป็นจริง โดยมีสาเหตุหลักๆ มาจากการจัดทำงบประมาณที่ล่าช้ากว่าที่คาด อีกทั้งยังไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ บวกกับอุปสงค์ในประเทศที่มีการอ่อนตัวลง 

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- สรุปผลการประชุมนโยบายการเงินและอัตราดอกเบี้ย โดย FOMC ในคืนวันที่ 30 เม.ย.

- สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซีย ยูเครนและชาติตะวันตก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟราย 1 ชม. ราคาทองคำอ่อนตัวลงอีกครั้ง หลัง macd และ RSI ส่งสัญญาณเตือนในวันก่อนหน้า สำหรับแนวโน้มยังคาดการณ์ว่าราคาจะยังคงเคลื่อนไหว sideway อยู่ในกรอบ แนะนำให้ trading ตามแนวรับ แนวต้าน แนวรับที่ 1,286/1,276 เหรียญ แนวต้านที่ 1,292/1,300 เหรียญ คำแนะนำให้ trading ในกรอบ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น