วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 25 เมษายน 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,293 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,290-1,293 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำแกว่งตัวผันผวนแรงเมื่อวานนี้โดยมีจุดต่ำสุดอยู่ที่ 1,269 และมีจุดสูงสุดอยู่ที่ 1,297 โดยได้รับแรงหนุนจากสถานการณ์ความตึงเครียดในยูเครน โดยมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นเมื่อกองทัพของยูเครนสังหารกลุ่มกบฏที่ฝักใฝ่รัสเซียไป 5 คน และยึดฐานที่มั่นของกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในภาคตะวันออกของยูเครน การดีดตัวขึ้นแรงของราคาทองคำในลักษณะ v shaped reversal (การปรับตัวทำจุดต่ำสุดใหม่และสามารถดีดตัวขึ้นแรงทันที) ทำให้ภาพทางเทคนิคของราคาทองคำเปลี่ยนแปลงไป คือจากการเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลงมีโอกาสที่จะเปลี่ยนเป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะ sideway 

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือตราสารหนี้สกุลเงินต่างประเทศระยะยาว และระยะสั้นของรัสเซียลงสู่ระดับ BBB-/A-3 จากระดับ BBB/A-2 "การปรับลดอันดับครั้งนี้สะท้อนถึงความเสี่ยงที่เรามองว่ามาจากกระแสเงินทุนไหลออกเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่องในไตรมาสแรกปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่รัสเซียมียอดขาดดุลบัญชีการเงินสูงเกือบสองเท่าของยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัด" S&P ระบุ

- ยอดค้าปลีกของอังกฤษเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนมี.ค. ซึ่งบ่งชี้ว่า ผู้บริโภคยังคง เป็นส่วนสำคัญที่สุดของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของประเทศ  ทั้งนี้ ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน และเพิ่มขึ้น 4.2% เมื่อเทียบรายปี  

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- รายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

- สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซีย ยูเครนและชาติตะวันตก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟราย 1 ชม. ปรับตัวทำจุดต่ำสุดใหม่ ก่อนจะดีดตัวกลับขึ้นอย่างรวดเร็ว การปรับตัวดีดขึ้นแรงในลักษณะนี้มักจะตามมาด้วยการเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ เพื่อหาจุดสมดุลใหม่ จึงแนะนำให้นักลงทุน trading ในกรอบ แนวรับที่ 1,288/1,280 เหรียญ แนวต้านที่ 1,298/1,306 เหรียญ คำแนะนำให้ trading ในกรอบ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น