วันจันทร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 28 เมษายน 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,302 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,290-1,293 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำยังมีแรงซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากเหตุการณ์ความตึงเครียดในยูเครน หลังสหรัฐประกาศว่าสหรัฐและชาติผู้นำตะวันตกจะคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติมเพื่อต่อต้านการกระทำของรัสเซียในยูเครน ในด้านของแนวโน้มของค่าเงินดอลลาร์ยังเคลื่อนไหวอยู่ในลักษณะ sideway down โดยค่าเงินดอลลาร์ยังคงอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ราคาพยายามปรับขึ้นทดสอบแนวต้านที่ระดับ 80 ในสัปดาห์ก่อนแต่ไม่สามารถผ่านไป จึงมีแรงขายออกมาเป็นระยะ ซึ่งหากแนวโน้มของค่าเงินดอลลาร์ยังคงเป็นขาลงอยู่ก็จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยหนุนให้ราคาทองคำสามารถปรับตัวขึ้นต่อได้ 

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
-  ต้นทุนการประกันความเสี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ของรัสเซียพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2011 ในวันนี้ จากสถานการณ์ 
ตึงเครียดมากขึ้นกรณียูเครน และความวิตกเกี่ยวกับการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อรัสเซีย    บริษัทมาร์กิตระบุว่า อัตราดอกเบี้ยตราสารหนี้ credit  default swaps ระยะ 5 ปีของรัสเซียเพิ่มขึ้น 0.05% จากระดับปิดวันศุกร์ สู่ระดับ 2.88%

-  หยวนดีดขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากธนาคารกลางจีนปรับขึ้นค่ากลางของหยวนเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน และสิ่งนี้ถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าทางการจีนอาจต้องการทำให้หยวนมีเสถียรภาพในช่วงนี้ อย่างไรก็ดีเทรดเดอร์กล่าวว่า การดีดขึ้นของหยวนมีแนวโน้มอ่อนแอเนื่องจากสถานการณ์ด้านอุปสงค์และอุปทานดอลลาร์ในตลาดจีนได้เปลี่ยนแปลงไปบ้างแล้ว 

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- สรุปผลการประชุมนโยบายการเงินและอัตราดอกเบี้ย โดย FOMC ในคืนวันที่ 30 เม.ย.

- สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซีย ยูเครนและชาติตะวันตก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟราย 1 ชม. ราคาทองคำยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่คาดการณ์ว่า upside เริ่มมีจำกัดมากขึ้นเรื่อยๆ โดย macd เริ่มส่งสัญญาณการอ่อนตัวออกมา จึงคาดการณ์ว่าราคาทองคำน่าจะเคลื่อนไหว sideway มากกว่าที่จะเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  แนวรับที่ 1,298/1,293 เหรียญ แนวต้านที่ 1,306/1,315 เหรียญ คำแนะนำให้ trading ในกรอบ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น