วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 8 กรกฎาคม 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,318 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันมีกรอบเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,316-1,319 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบเดิม เนื่องจากไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระทบ ทางด้านของ IMF ได้ส่งสัญญาณปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลก โดยระบุว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยูโรยังไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควร และการฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจสหรัฐที่ยังคงเผชิญความเสี่ยงอยู่ สำหรับภาพทางเทคนิคของราคาทองคำยังไม่เปลี่ยนแปลง คือราคายังเคลื่อนไหว sideway อยู่ในกรอบ โดยมีแนวรับสำคัญอยู่ที่ 1,306 ซึ่งหากราคาปรับตัวหลุดแนวรับดังกล่าวจะทำให้แนวโน้มระยะสั้นของราคาเปลี่ยนเป็นขาลงทันที

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- ญี่ปุ่นเผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคบริการดีดตัวในเดือนมิ.ย.   สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยผลสำรวจพบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคญี่ปุ่นดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 47.7 ในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้ ผลสำรวจความเห็นคนทำงาน ซึ่งเป็น "ผู้จับตาภาวะเศรษฐกิจ" สำหรับการประเมินแนวโน้มผู้บริโภคและภาคค้าปลีก พบว่า ความเชื่อมั่นของพวกเขาต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน เพิ่มขึ้นจากในเดือนพ.ค.

- เยอรมนีเผยการส่งออก-นำเข้าร่วงเกินคาดในเดือนพ.ค. สำนักงานสถิติรัฐบาลกลางของเยอรมนีเปิดเผยว่า การส่งออกและการนำเข้าของเยอรมนีร่วงลงมากเกินคาดในเดือนพ.ค. หลังจากที่ข้อมูลอื่นๆออกมาซบเซาก่อนหน้านี้ ซึ่งบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจของเยอรมนีกำลังชะลอตัวลง

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

- สถานการณ์ความไม่สงบในอิรัก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟ 1 ชม. ราคาแกว่งตัว sideway อยู่ในกรอบ macd อยู่บริเวณเส้น zero line ในขณะที่ RSI อยู่บริเวณ 50 ไม่ได้บ่งบอกแนวโน้มใดๆมากนัก จึงควรรอซื้อขายเพื่อราคาทดสอบแนวรับ แนวต้านที่ให้ไว้ แนวรับที่ 1,306/1,300 เหรียญ แนวต้านที่ 1,320/1,325 เหรียญ คำแนะนำให้ trading ในกรอบ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น