วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 17 กรกฎาคม 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,299 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันมีกรอบเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,297-1,307 USDต่อออนซ์   ราคาทองคำมีแรงซื้อเข้ามาจากความต้องการทองคำในตลาดเอเชียหลังจากราคาทองคำปรับตัวลดลงมาแรงในช่วงก่อนหน้า ในด้านของธนาคารกลางสหรัฐเผยในรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ(Beige Book) ว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการกระเตื้องขึ้นทั้ง 12 ภูมิภาค เนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคมีความแข็งแกร่ง การเติบโตขึ้นของกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นผลลบต่อราคาทองคำ เนื่องจากนักลงทุนจะโยกเงินจากตลาดทองคำเพื่อไปเข้าลงทุนในตลาดหุ้น สำหรับคืนนี้มีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐสำคัญประกาศหลายตัวทำให้การเคลื่อนไหวของราคาทองคำมีโอกาสกลับมาผันผวนแรงอีกครั้ง

- รัฐบาลญี่ปุ่นปรับเพิ่มการประเมินภาวะศก. ขณะคลายผลกระทบจากการขึ้น VAT รัฐบาลญี่ปุ่นปรับเพิ่มการประเมินภาวะเศรษฐกิจในวันนี้ เนื่องจากภาวะการลดลงของการใช้จ่ายของผู้บริโภคหลังการขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)  กำลังบรรเทาลงแล้ว เนื่องจากความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค และตลาดแรงงานที่ตึงตัว ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือนที่รัฐบาลปรับเพิ่มการประเมินภาวะเศรษฐกิจโดยรวม นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า การใช้จ่ายส่วนบุคคลส่งสัญญาณฟื้นตัวขึ้น ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มการประเมินจากเดือนที่แล้ว ขณะที่การขึ้นภาษี VAT ทั่วประเทศเป็น 8% จาก 5% เมื่อวันที่ 1 เม.ย. มีผลต่อการบริโภคเพียงแค่ชั่วคราว 

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

- สถานการณ์ความไม่สงบในอิรัก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟ 4 ชม. ราคาทองคำรีบาวน์ขึ้น แต่แนวโน้มโดยรวมยังคงเป็นขาลง จึงควรรอหาจังหวะในการ trading short แต่เนื่องจาก macd ยังให้สัญญาณ bullish อยู่ จึงควรรอจังหวะให้ macd ส่งสัญญาณ bearish ก่อนเปิดสถานะ short หรือรอเปิด short ที่บริเวณแนวต้าน แนวรับที่ 1,295/1,290 เหรียญ แนวต้านที่ 1,310/1,315 เหรียญ คำแนะนำให้ trading short หากราคารีบาวน์

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น