วันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 14 กรกฎาคม 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,337 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันมีกรอบเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,316-1,338 USDต่อออนซ์   ราคาทองคำปรับตัวลดลงแรงในช่วงบ่ายวันนี้ หลังนักลงทุน take profit ออกมาเพื่อรอดูปัจจัยต่างๆที่จะมีผลต่อตลาดในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงการรอฟังถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟด โดย นางเยลเลนมีกำหนดจะแถลงเรื่องนโยบายการเงินของเฟดต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐในวันพรุ่งนี้ และแถลงต่อคณะกรรมาธิการบริการทางการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐในวันพุธนี้ ถึงแม้ว่าราคาทองคำจะปรับตัวลดลงมาแต่แรง แต่ภาพทางเทคนิคยังไม่เปลี่ยนเป็นขาลง เนื่องจากราคาทองคำยังไม่ได้ปรับตัวทำจุดต่ำสุดใหม่ จึงยังคงแนะนำให้ trading ในกรอบ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- เกิดระเบิดสองครั้งในอียิปต์ดับ8ราย เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในเขตไซไนของอียิปต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บอีกราว 25 รายกระทรวงมหาดไทยอียิปต์เปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในเขตไซไนของอียิปต์ ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 7 คน และเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงอีก 1 คน นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บอีกราว 25 คน 

- นักลงทุนญี่ปุ่นแห่ซื้อบอนด์ฝรั่งเศสสูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนพ.ค.  นักลงทุนญี่ปุ่นเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลฝรั่งเศสส่วนใหญ่ที่ออกขายในช่วงระยะนี้ และเข้าซื้อในระดับที่สูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนพ.ค. โดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ยุโรปกำลังเผชิญกับภาวะเงินฝืดและภาวะเศรษฐกิจที่เหมือนกับที่ญี่ปุ่นเคยประสบมานานกว่าสิบปี

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

- สถานการณ์ความไม่สงบในอิรัก

ทองคำ   จากกราฟ 4 ชม. ถึงแม้ว่าราคาทองคำจะปรับตัวลดลงมาแรงแต่ราคาทองคำไม่ได้ทำจุดต่ำสุดใหม่ แนวโน้มจึงยังเป็นขาขึ้น แนะนำจับตาดูแนวรับที่เส้น uptrend line หากราคายังสามารถทรงตัวอยู่เหนือเส้นนี้ได้ ราคามีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ต่อ แต่หากราคาหลุดแนวรับนี้ลงมา จะเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นได้จบลงแล้ว แนวรับที่ 1,315/1,310 เหรียญ แนวต้านที่ 1,327/1,333 เหรียญ คำแนะนำให้ trading ในกรอบ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น