วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 29 พฤษภาคม 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,258 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,251-1,259 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ในคืนนี้จะมีการประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของสหรัฐ ซึ่งจะทำให้ราคาทองคำเกิดความผันผวนในระหว่างวันขึ้น จึงเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนแบบ day trade ในการหาจังหวะการเล่นรีบาวน์สั้นๆได้ เนื่องจากอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคหลายตัวได้เข้าสู่เขตขายมากเกินไปแล้ว(oversold) โดยควรจับตาดูรูปแบบการกลับตัวในกราฟประกอบเพื่อหาจังหวะเข้าซื้อ และที่สำคัญควรมีการวางจุด stop loss ทุกครั้ง  สำหรับนักลงทุนระยะกลางถึงยาวควรรอให้ราคาฟอร์มตัวสร้างฐานที่ชัดเจนก่อนจึงเข้าซื้อจะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยมากกว่า

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- อดีตผู้ว่าแบงก์ชาติอิสราเอลสาบานตนรับตำแหน่งในคณะกรรมการผู้ว่าการเฟด นายสแตนลีย์ ฟิชเชอร์ อดีตผู้ว่าการธนาคารกลางอิสราเอล ได้ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ  (เฟด) เมื่อวานนี้ โดยนางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟด เป็นผู้ดำเนินพิธีสาบานตนในงานที่จัดขึ้นในที่ทำการของเฟด นายฟิชเชอร์เป็นนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับความเคารพนับถือในวงกว้างและมีประสบการณ์สูงในด้านการกำหนดนโยบาย โดยเป็นที่คาดกันว่าเขาจะเข้ามามีอิทธิพลในการช่วยกำหนดนโยบายการเงินของสหรัฐ

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- GDP สหรัฐ(สรุปเบื้องต้น) ไตรมาส 1/2557 วันที่ 29 พ.ค.

- สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซีย ยูเครนและชาติตะวันตก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟราย 4 ชม. ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังหลุดกรอบสามเหลี่ยม RSI เข้าสู่เขต oversold ค่อนข้างมาก จึงมีโอกาสที่ราคาจะรีบาวน์ได้ทุกเมื่อ นักลงทุนที่ไม่มีสถานะ short ควรรอเปิดสถานะ short เมื่อราคารีบาวน์  แนวรับที่ 1,245/1,230 เหรียญ แนวต้านที่ 1,260/1,267 เหรียญ คำแนะนำให้ trading short หากราคารีบาวน์

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น