วันพุธที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำ วันที่ 21 พฤษภาคม 2557 โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ราคาทองคำเปิดตลาดในเอเชียที่บริเวณ 1,293 USDต่อออนซ์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 1,291-1,296 USDต่อออนซ์ เมื่อวานนี้ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหว sideway อยู่ในกรอบต่อเนื่องอีกหนึ่งวัน ปริมาณการซื้อขายในตลาดไม่มากนัก กองทุน SPDR ขายทองคำออกมาเล็กน้อย สำหรับในคืนนี้จะมีการรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน(FOMC) ซึ่งอาจส่งผลให้ตลาดเคลื่อนไหวได้แรงกว่าปกติ ทำให้สถานการณ์ในการลงทุนในวันนี้ไม่เหมือนกับสองวันก่อนหน้าที่ไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ กลยุทธ์การ trading ในกรอบของนักลงทุนระยะสั้นที่ใช้ได้ดีในช่วงก่อนหน้า ควรเพิ่มความระมัดระวังที่มากขึ้น หรือควรหยุดเล่นสั้นไปก่อน เพื่อรอความชัดเจน ก่อนกลับมา trading อีกครั้ง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ:
- ผู้ว่าฯบีโอเจชี้ศก.ญี่ปุ่นขยายตัวปานกลาง ยังไม่บรรลุเป้าเงินเฟ้อ   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) มีมติคงนโยบายการเงิน และปรับ 
เพิ่มการประเมินการใช้จ่ายด้านทุนในการประชุมวันนี้ หลังจากที่มั่นใจจากหลักฐานมากขึ้นที่แสดงว่า เศรษฐกิจสามารถรับมือกับผลกระทบจากการขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) โดยที่ไม่ต้องออกมาตรการกระตุ้นทางการเงินเพิ่มเติม

- ความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสซี่ร่วงต่ำสุดรอบกว่า 2 ปีในพ.ค.  ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคออสเตรเลียร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 
กว่า 2 ปีในเดือนพ.ค. ขณะที่ภาคครัวเรือนรู้สึกวิตกกับฐานะการเงินของตนเอง หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศลดงบรายจ่าย และเก็บภาษี 
ใหม่ในการแถลงงบประมาณของรัฐบาลกลางในสัปดาห์ที่แล้ว 

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
- รายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน(FOMC) ในวันที่ 21 พ.ค.

- สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซีย ยูเครนและชาติตะวันตก

Technical Analysis:
ทองคำ   จากกราฟราย 1 ชม. ราคายังเคลื่อนไหวในลักษณะ sideway อินดิเคเตอร์ทางเทคนิคทั้ง macd และ RSI ไม่ได้บ่งบอกแนวโน้มอะไรมากนัก ซึ่งเป็นปกติของช่วงตลาด sideway แนะนำนักลงทุนระยะสั้น trading ในกรอบ sideway แนวรับที่ 1,288/1,277 เหรียญ แนวต้านที่ 1,298/1,305 เหรียญ คำแนะนำให้ trading ในกรอบ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12 
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น